THÔNG TIN CÁ NHÂN


Tôi : Võ Nhật Trường
Sinh ngày: 01/05/1982
Quê quán: Tam Quan Bắc -Hoài Nhơn –Bình Định
Chuyên môn: Tin học
Sở thích: Học tập, vui chơi và giao lưu cùng bạn bè !
Email liên hệ:
Sunrise.tqb@gmail.com
Sunrise.tqb@hotmail.com
Sunrise1582@yahoo.com.vn
Số TK Aribank: 4307215007539
Điện thoại: 0985297377
Điện thoại: 01666897129
Điện thoại: 0965661247
Số CMT:211725206

Tài nguyên dạy học

Báo mới

Ảnh ngẫu nhiên

Nhung_sang_che_tuyet_voi_03.flv Gia_dinh_hai_nao.flv U23VN_vao_chung_ket_AFC_2018.flv Song_dep_23.flv Song_dep_22.flv Song_dep_21.flv Song_dep_20.flv Song_dep_19.flv Song_dep_18.flv Song_dep_17.flv Song_dep_17.flv Song_dep_16.flv Song_dep_15.flv The_la_Tet.flv Trang_tri_mon_An_Ngon.flv Song_dep_14.flv Phat_trong_tam.flv Dam_cuoi_hai.flv NhacThieuNhiHay01.flv NhacVui07.flv

Cảnh đẹp Việt Nam

Cảm xúc


Sắp xếp dữ liệu

Điều tra ý kiến

Đánh giá của bạn về trang này?
Tốt
Khá
Trung bình
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Liên hệ

  • (Võ Nhật Trường)

  Home  Gốc > Văn_thơ > Một số bài văn mẫu >

  TẢ QUANG CẢNH MỘT PHIÊN CHỢ THEO TRÍ TƯỞNG TƯỢNG CỦA EM

  “ EM HÃY TẢ QUANG CẢNH MỘT PHIÊN CHỢ THEO TRÍ TƯỞNG TƯỢNG CỦA EM.”

  HƯỚNG DẪN DÀN Ý

  Mở bài: Nêu ra tưởng tượng nó như thế nào?

   ( Vd: trong giấc mơ em đã thấy một phiên chợ.nó đẹp lộng lẫy,có rất nhiều người qua lại.........ở đó có nhiều đồ bán như thịt lợn, rau xanh...V..V những thứ đó rất lạ em chưa bao giờ nhìn thấy và chưa bao giờ ăn thử..............liền mua một ít về cho mẹ nấu....kết bài: vừa lúc mua xong thì bị mẹ gọi dậy …)

  Thân bài: Nó ở đâu? Hoạt động ntn? Có gì chính trong đó?

  Ví dụ: trong mơ em thấy một khu chợ sạch sẽ , hợp vệ sinh an toàn thực phẩm rau không có thuốc trừ sâu, heo không bị tai xanh, gà không nhiễm H5N1, ... Chợ rất là sạch đẹp, không có một mẩu rác, có trồng cây hoa xung quanh và sử dụng túi giấy để bảo vệ môi trường

  + Những gì làm cho khu chợ ấy náo nức nhộn nhịp?

  + Những thứ gì quan trọng nhất trong đó......?

  =>Những thứ ấy bạn phải tiếp nhận và tưởng tượng thành lời văn đầy vẻ mơ hồ để cho đúng là văn tưởng tượng nhưng hãy nhớ rằng tưởng tượng vừa thôi nhé đừng quá là .... lạc đề đó.

  Kết bài:  Những suy nghĩ, tưởng tượng mà em vừa nêu trong phiên chợ ?

  BÀI THAM KHẢO

  ( Các em hãy đọc thử một bài viết về một cảnh chợ xuân gần ngày Tết để có thể tưởng tượng ra một phiên chợ khác, trong trí tưởng tượng hoặc trong ...mơ).

  Chỉ còn vài  ngày nữa, bánh xe thời gian sẽ chấm vạch ranh cuối cùng của năm chú trâu ( KỈ SỬU 2009) khỏe khoắn, chất phác như người dân Việt ta, để bước sang năm mới của chú cọp đầy sức mạnh oai phong và năng động – năm CANH DẦN 2010. Ở quê em những ngày này khắp nơi đều mang âm hưởng mùa xuân. Nhà nhà ai cũng muốn sắm sửa một vài thứ gì đó để chuẩn bị cho cái Tết cổ truyền của dân tộc.

            Buổi chợ Tết thật xôn xao và đông vui. Người ra kẻ vào như mắc cửi. Khu chợ hình như cũng đang cuốn hút những dòng người tấp nập với những bộ quần áo đủ màu sắc. Ngay từ đầu chợ, hàng loạt các nơi bán dưa hấu kế tiếp dựng lên, những quả dưa hấu xanh tròn trịa được dán một mảnh giấy đỏ hồng hình thoi dễ thương khi vào tết, trông thật vui mắt. Tiếp đến là những quầy hoa giả cùng những bông hoa mai, lan, cẩm chướng,…đầy đủ sắc màu và sắc sảo cứ như là hoa thật. Những gian hàng này thường có nhiều người ra vào đông nghẹt. Tiếng cười, nói rộn rã khắp nơi. Ở góc chợ là một cửa tiệm bán hoa thật, các chậu hoa đắt tiền đèu được trưng bày ra hàng đầu. Các bông hoa tỏa hương thơm ngát.một số người cứ đứng ngắm,khen đẹp nhưng lại tần ngần có nên mua không. Các cành mai vàng toàn thấy nụ là nụ,chắc là nở trúng tết đây! Đi sau vào chợ là các hàng bán quần áo- đây là nơi nhộn nhịp nhất của buổi chợ. Đủ các bộ quần áo nào là áo thun, áo sơ mi, quần bò, quần ka-ki, chao ôi mới đẹp làm sao! Mọi người vào hàng rồi chọn bộ này lựa bộ kia. Các tiếng nói trả giá cứ vang lên mãi. Cuối cùng, họ cũng được chiều lòng và ra về vui vẻ. Đi vào nữa là những nơi bán câu đối đỏ, chúng thật đẹp và chắc chắn sẽ được treo lên cây mai thì không chê vào đâu được ! Cạnh bên xe bán tranh Tết là cửa hàng bánh kẹo cũng nườm nượp người ra vào. Tết đến, hầu như nhà nào cũng đi mua sắm. Họ mua mọi thứ, người mua mấy cành mai, ngừơi mua quần áo mới cho gia đình, mua vài quả dưa hấu, mua bánh kẹo và đôi dép bao trẻ thơ vì họ muốn đón một cái Tết thật an khang và đầy đủ. Về trưa, ngừơi vào chợ càng tất nập, tiếng người nói léo xéo, tiếng động cơ rồ rồ hòa lẫn vào nhau tạo nên âm thanh náo nhiệt và ồn ã. Có lẽ đó là dấu hiệu của cái Tết cổ truyền đang cân kề.

           Cảnh chợ Tết cuối năm nhộn nhịp, đông vui, và dường như em đã cảm nhận đuợc cái không khí đầu xuân. Mọi vật ở quê em và cả đất nứơc đang thay đổi, đang cởi bỏ chiếc áo cũ kĩ và chuận bị khoác trên mình một tấm áo khác đẹp hơn, để đón một cái Tết cổ truyền thật vui vẻ và đón một mùa xuân ấm áp đang trở về /.


  Nhắn tin cho tác giả
  Võ Nhật Trường @ 21:52 24/02/2014
  Số lượt xem: 53930
  Số lượt thích: 2 người (Nguyễn Thị Ngọc Anh, Lê Huy, Minh Châu)
   
  Gửi ý kiến

  Luyện thiết kế Web


  I LOVE YOU

  Thiết kế
  Chủ đề web
  Email của bạn
  *Nội dung*
  Đường dẫn Tựa đề
  Thêm vào  Đây là đoạn mã nguồn trang web của bạn. Hãy tìm một Domain+Host để đưa nó lên mạng  BẠN CHỈ CẦN COPPY MỘT ĐOẠN CODE DÁN VÀO VÀ ẤN VÀO LÀM XONG VÀ ẤN VÀO XEM THỬ LÀ CÓ KẾT QUẢ NGAY